Bánh Nhãn Hải Hậu
Bánh Nhãn Hải Hậu – Đặc sản Nam Định
Bánh thơm ngon – sử dụng làm quà biếu.
Với kinh nghiệm lâu năm làm bánh, luôn giữ được hương vị ngon, giòn, ngọt ngào. Được đánh giá cao từ khách thập phương khi về Thịnh Long nói riêng hay Hải Hậu nói chung.
Gia đình sản xuất theo phương thức truyền thống nên số lượng có hạn.
Đặt hàng và thăm quan cơ sở liên hệ: Bác Lai 0853.818.983
Địa chỉ: TDP – 21 TT Thịnh Long – Hải Hậu – Nam Định
Hoặc đặt hàng tại một số cơ sở cung ứng trên địa bàn.
Hướng dẫn làm bánh Nhãn khối lượng 1 đĩa nhỏ
Nguyên liệu:
+ Bột nếp 130gr
+ Trứng gà ta 2 quả loại to (hạn chế dùng trứng công nghiệp)
+ Đường 120gr
+ Gừng 30gr không bắt buộc (nếu có tăng mùi thơm)
+ Dầu ăn, mỡ heo
Sàng bột nếp qua rây:
Đánh tan trứng gà:
+ Dùng cả lòng trắng thì dùng 2 quả – làm bánh nhân phồng, rỗng
+ Chỉ dùng lòng đỏ: sử dụng 3 – 4 lòng đỏ – làm bánh nhân đặc
Trộn bột
Cho từng ít bột vào quấy đều, nhào cho đến khi bột thành khối dẻo, không dính là được
Lưu ý: tùy lượng trứng nên lượng bột sẽ khác nhau TB 2 quả thì lượng bột khoảng 120-130gr bột
Viên thành hình
Chia bột làm 6 phần
Lăn trong đều các phần thành hình trụ dài
Cắt viên thành từng miếng độ to nhỏ tùy sở thích: nên để kích cỡ đầu ngón tay út để khi chiên bánh phồng lên là vừa, kích thước nhỏ cũng dễ rán và đều hơn.
+ Có thể không cần cắt tự vo nhưng cắt sẽ làm bánh đều và đẹp thẩm mỹ hơn
+ Không để các viên chồng lên nhau gây biến dạng hoặc rán gây hiện tượng dính viên
Chiên bánh
+ Đun nóng chảo, cho dầu đến ấm ấm, không đun già dầu quá
+ Lượng dầu nhiều đủ để bánh ngập trong dầu, chiên cũng thoải mái
+ Cho bánh vào và khuấy đều
+ Để lửa nhỏ liu riu duy trì đủ dầu ấm làm bánh nhẵn hơn không bị nhăn tạo thẩm mỹ
+ Đảo đều cho đến khi bánh phồng lên và chuyển màu vàng
+ Lượng thời gian chiên khoảng 40p
+ Có thể dùng mỡ heo để tăng độ ngậy cho bánh
Vớt bánh để nguội
* Trường hợp chiên nhiều mẻ nên để dầu nguội (ấm) sau đó mới bắt đầu chiên tiếp.
Phủ đường
Sơ chế gừng: gừng làm sạch, thái lát mỏng say kèm 100ml nước sau đó lọc lấy nước
Cho đường và nước gừng vào chảo quấy đều đun sôi, khi hơi nước bốc hơi hết đường keo nhỏ giọt thì cho bánh đã nguội vào đảo đều
Để lửa nhỏ tránh đường bị cháy
Khi đường khô kết lại chuyển màu trắng thì đạt tiêu chuẩn
- Bánh ngon là bánh giòn đều cả trong lẫn ngoài, không bị dai hay ỉu
- Bánh để nguội cho đóng túi có thể giữ được độ giòn 3-4 tuần
- Không dùng gừng có thể thay thế bằng 100ml nước cất hoặc nước đun sôi để nguội
- Có thể thay thế độ ngọt bằng cách giảm tỷ lệ đường
- Trước khi phủ đường phải đợi bánh thật nguội, bánh bị nóng sẽ dễ bị ỉu và dai
Tham khảo link https://www.youtube.com/watch?v=0iNIr2WhB9I
Thông tin cập nhập:
Fanpage https://www.facebook.com/baibienthinhlongnamdinh
Hải sản Thịnh Long https://haisanthinhlong.vn
Group món ngon Thịnh Long: https://www.facebook.com/groups/monngonthinhlong/
Group khách sạn tại Thịnh Long: https://www.facebook.com/groups/reviewkhachsanthinhlong
Youtube Biển Thịnh Long
Các Quán ăn tại Thịnh Long : Chi tiết
Bài viết cùng chuyên mục
-
Nước mắm Cường Là
26/08/2019 -
Nước Mắm Vạn Hoa
16/07/2019 -
Nước Mắm Ninh Cơ
16/06/2019 -
Nước Mắm Tân Phú
20/05/2019
Trả lời
Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.