Các Bãi tắm biển Thịnh Long Nam Định

Chia sẻ bài viết

Cách đây không lâu Bãi tắm Thịnh Long là nơi nguyên sơ với nhiều tầng cây nguyên thủy với hệ sinh thái phong phú, với bờ cát trắng trải dài, những rặng phi lao ngát xanh, rặng dứa dại mọc chi chít, thảm thực vật đa dạng đi theo nó là hệ động vật sinh động đặc biệt vào mùa chim về.

Dưới sự ảnh hưởng của nhiều cơn bão lớn và hiện tượng nước biển dâng cao, vùng đê biển buộc phải kiên cố hóa.

Tuy vậy nơi đây vẫn giữ được những nét hoang sơ mang một sắc thái rất khác, cùng với hệ thống nhà nghỉ khách sạn ngày càng được đầu tư với những dịch vụ đi kèm được hiện đại hóa đảm bảo sẽ làm hài lòng các du khách đến và thăm nơi đây.

Bãi biển Thịnh Long được quy hoạch làm 2 khu tắm là Bãi tắm 1 và Bãi tắm 2. Thời gian gần đây do sự dâng cao của mực nước biển nên người dân có di chuyển thêm xuống bãi gần cửa sông Ninh Cơ để tắm.

Bãi tắm biển Thịnh Long Bãi Số 1

Bãi tắm biển Thịnh Long bãi 1 có vị trí trung tâm của khu du lịch biển Thịnh Long – Hải Hậu  Nam Định.

Tập trung nhiều quán ăn nhiều nhà nghỉ và khách sạn lớn như Khách sạn Công Đoàn, Khách sạn Cty Dệt May là hai khách sạn lớn được xây dựng từ những năm đầu hình thành khu du lịch nghỉ mát Thịnh Long.

Đằng sau bãi tắm 1 cũng là những khách sạn lớn như khách sạn Hải Âu, nhà nghỉ Sơn Hằng, Khách sạn Hải Long… có điểm đặt của ngân hàng NNPTNT Agribank, một số nhà nghỉ và quán ăn khá nổi tiếng và chất lượng.

Song song là các nhà nghỉ, ki ốt dọc bãi biển phù hợp với cho các cá nhân, hộ gia đình hoặc tập thể dưới 15 người.

Vào mỗi mùa du lịch hầu như bãi tắm 1 là nơi tập trung nhiều du khách ra tắm nhất.

Có bồi cát tương đối đẹp, ngay sát nhà nghỉ quý du khách có thể tận hưởng rõ hơn hương gió biển cùng với âm thanh của những con sóng xô bờ.

Bài 1 cũng được quy hoạch căng dây khoanh vùng tắm an toàn nhằm cảnh báo du khách khi tắm không nên ra khỏi khu vực này.

Ngoài ra vào thời lúc cao điểm du khách về tắm biển nhiều bãi 1 cũng được bố trí thêm đội cứu hộ an toàn, đảm bảo không để xảy ra các trường hợp tai nạn đáng tiếc khi lượng du khách tắm biển tăng đột biến.

Tham khảo: Danh sách khách sạn nhà nghỉ bãi biển Thịnh long)

Bãi tắm biển Thịnh Long Bãi Số 2

Là khu vực nối tiếp của bãi 1 kéo dài ngược lên phía trên theo đường đê biển.

Bãi tắm 2 cũng có những nhà nghỉ dọc đường đê biển nhưng kém khách hơn bãi tắm 1.

Do ảnh hưởng của các cơn bão một số nhà nghỉ cuối bãi 2 đã không còn được sử dụng. Thay vào đó là những tiệm nước di động tự phát của người dân làng

Các Ki ốt ven biển khác của bãi 2 có phòng và cơ sở vật chất như bãi 1 nhưng ít tập trung khách hơn nên giá thành nơi đây sẽ hạ nhiệt hơn 1 chút vào ngày cao điểm.

Nếu bạn là cá nhân hay gia đình muốn yên tĩnh hoặc cần không gian nơi đây cũng là lựa chọn thích hợp.

Trái với các ki ốt ven bờ đê biển sau bãi 2 là hệ thống nhà nghỉ khang trang, quán ăn phong phú như Khách sạn 3 sao Tân Thịnh, khách sạn Thiên Long, Khách sạn Hoàng Anh.

Cuối bãi là quán phục vụ ăn uống Nhà hàng Tuấn Bình cơ sở 2 một nhà hàng có tiếng ở Thịnh Long được xây dựng trong một rừng cây phi lao có thể đáp ứng được cho những cuộc họp, meetup, buổi liên hoan, tổ chức sự kiện lớn với dịch vụ chuyên nghiệp cũng là nơi lựa chọn dừng chân cho nhiều du khách tập thể, đoàn hội.

Xem thêm: Nhà Hàn quán ăn Tuấn Bình Thịnh Long

Ở bãi tắm 2 lượng người tắm thưa hơn, ở đây cũng không được căng dây khoanh khu vực an toàn nhưng từ bãi này đi chếch lên là nơi đậu các thuyền bè của ngư dân, diễn ra các hoạt động đánh bắt hải sản hàng ngày của người dân địa phương.

Vào buổi sáng sớm chiêm nghưỡng cảnh biển đón bình minh, chờ xem những mủng cá đầy khe, những hôm kéo rùng chứng kiến từng con cá nhảy trong những mẻ lưới căng tròn là những trải nghiệm thú vị không thể bỏ qua ở nơi đây.

Sáng sớm bình minh trên biển

Khu vực bãi tắm mom rô (khu kè chắn sóng) gần kè cửa sông Ninh Cơ Thịnh long

Do ảnh hưởng của thủy triều (những ngày trăng ), hay ngày con nước nếu du khách về chơi những ngày này nước biển sóng dâng cao có thể không nhìn thấy bãi cát cả ở bãi 1 và bãi 2.

Mới gần đây khi khu vực dưới kè cửa sông Ninh Cơ được xây dựng xong đã hình thành một bãi cát khá rộng và dài.

Đây lại là một địa điểm tắm khá lý tưởng không chỉ cho những ngày nước lớn vào những ngày thường du khách và người dân quanh biển Thịnh Long đổ về đây cũng khá đông để có những hoạt động thú vị với những trò chơi trên cát, hoạt động thể thao hoặc đơn giản là được dạo quanh trên những bờ cát trắng dọc bờ biển.

Ở đây bạn cũng có thể tự đi câu cá ngoài kè nhưng hiện tại chưa có cơ sở phục vụ các thiết bị đi kèm vì thế nếu muốn trải nghiệm bạn hãy chuẩn bị trước cần câu và thiết bị hỗ trợ nhé.

Bên cạnh cũng là khu vực nuôi trồng thủy hải sản được quy hoạch và đầu tư máy móc thiết bị hiện đại, du khách có thể trực tiếp thăm quan cũng như trải nghiệm khi nhà nuôi đánh bắt cũng như lựa chọn mua hải sản trực tiếp tại ao.

Cách đi xuống bãi tắm mom rô: từ bãi 1 đi dọc đường đê biển xuôi về cửa sông Ninh Cơ khoảng 2km.

Vì khoảng cách khá xa nên sẽ thuận tiện hơn cho những ai có phương tiện giao thông. Nếu không có bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của những chuyến xe điện không chỉ phục vụ thăm quan mà còn phục vụ đưa đón cũng rất nhiệt tình với giá khá mềm.

Xem thêm: Dịch vụ xe điện Thịnh Long

Du khách đổ về bãi tắm khá đông

Khu vực nuôi trồng thủy hải sản sau kè chắn sóng

Một số dịch vụ tại bãi tắm Thịnh Long

Bãi biển Thịnh Long cũng như các bãi biển khác cũng có đầy đủ các dịch vụ chính như

– Dịch vụ nghỉ dưỡng với hệ thống khách sạn khang trang. Xem thêm: Danh sách khách sạn Thịnh Long

– Dịch vụ ăn uống, lẩu nướng, hải sản các loại, phục vụ cả các món lợn, bò bê nướng cả con, thị dê, ếch… Xem thêm: Danh sách nhà hàng bãi biển Thịnh Long

– Dịch vụ cafe nhạc sống, karraoke…

– Dịch vụ nước giải khát, sinh tố, trà sữa…

Ngoài ra còn có các dịch vụ khác

 – Dịch vụ cưỡi moto nước đi dọc bãi biển.

– Dịch vụ kéo dù lượn

– Dịch vụ dã ngoại

– Dịch vụ bình dân nước uống, hoa quả, đồ hải sản tại chỗ.

 – Dịch vụ xe điện xung quanh các bãi tắm, quanh thị trấn với sự hướng dẫn của các lái xe điện thân thiện là người dân Thịnh Long nơi đây. Liên hệ Xe Điện Thịnh Lon

Hiện nay thị trấn Thịnh Long đang cải tạo và phát triển thêm các khu vực sinh thái ngày xưa bằng cách trồng lại các vùng rừng phi lao bị ảnh hưởng bới điều kiện tự nhiên.

Các nhà nghỉ, khách sạn thì được đầu tư thêm cơ sở vật chất, xây dựng lại nhiều hạng mục phòng nghỉ và nâng cấp hệ thống dịch vụ đáp ứng tốt nhu cầu ngày càng tăng của du khách. Bãi biển Thịnh Long luôn luôn hướng tới một kỳ nghỉ thú vị, một trải nghiệm đáng nhớ và mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho quý khách du lịch. 
Xin chúc bạn và gia đình sẽ có những kỳ nghỉ lễ trọn niềm vui.

Xem thêm: Hướng dẫn du lịch tại Thịnh Long

Pv: Duy Thành


Có thể bạn quan tâm

Fanpage https://www.facebook.com/baibienthinhlongnamdinh

Group món ngon Thịnh Long: https://www.facebook.com/groups/monngonthinhlong/

Group khách sạn tại Thịnh Long: https://www.facebook.com/groups/reviewkhachsanthinhlong

Youtube Biển Thịnh Long

Các Quán ăn nhà hàng tại Thịnh Long : Chi tiết

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Nếu bạn còn thắc mắc hoặc muốn hỏi thêm về các bãi tắm Thịnh Long xin vui lòng để lại bình luận hoặc liên hệ hotline hỗ trợ: 0909093812

Bài viết cùng chuyên mục

Trả lời