Chùa Linh Ứng

Chia sẻ bài viết

Chùa Linh Ứng

 

Một ngôi chùa linh thiêng – với trăm năm lịch sử – là nơi an lành, tịnh tâm của bao con người, cũng là nơi cứu trợ và cưu mang nhiều mảnh đời cơ nhỡ.

Được hình thành từ một cồn đất nổi lên bời phù sa, người dân nơi đây mộng thấy Đức Quan Âm giáng xuống nên đã thắp hương lập miếu thờ năm 1920. Năm 1936 Hòa thượng Thích Thanh Quảng về nơi đây thỉnh Phật về thờ cải miếu thành chùa đặt tên hiệu là chùa Linh Ứng ( Linh – Linh thiêng, Ứng – Ứng nghiệm).

Hiện tại Chùa được tiếp quản bởi Ni Trưởng Thích Đàm Bích – Là người con Hải Thịnh được sinh ra ở Hải Dương nhưng cuộc sống lang bạt về đây và gắn bó từ năm 13 tuổi(1968). Ni Sư đã hết lòng dốc sức luôn luôn với tâm niệm Phật cứu khổ cứu nạn, từ bi, hỷ sả hiếp hóa mọi người đã góp phần xây dựng lên sự thịnh vượng đưa Chùa Linh Ứng trở thành ngôi chùa tiếng tăm trong làng Phật giáo.

Với tinh thần phụng sự Đạo Pháp, phục vụ chúng sinh, làm tốt Đạo đẹp đời nhà Chùa đã có nhiều công trình và hoạt động từ thiện to lớn: cưu mang người cao tuổi, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, mở lớp học từ thiện tiếng anh cho hơn 150 cháu, thành lập hội Chữ Thập Đỏ Chùa Linh Ứng, mở trường dạy nghề, xây dựng nhà trẻ mồ côi…

Về với Chùa Linh Ứng bạn không chỉ được chiêm ngưỡng những di tích, những công trình tôn giáo mang đậm kiến trúc Á Đông bạn cũng có thể tham gia các buổi tụng kinh cầu an, nguyện cầu bình an may mắn cho gia đình, người thân… hay thắp hương thể hiện lòng hướng Phật, hướng thiện… khuyên góp ủng hộ phần nhỏ nào đó trong việc xây dựng nhà chùa, giúp đỡ những mảnh đời khó khăn. Dù là thăm quan hay cầu nguyện việc đến Chùa Linh Ứng nơi đây vẫn là niềm hân hạnh đối với nhà Chùa cũng như những người con Thịnh Long được giới thiệu đến Quý du khách những công trình đáng tự hào tại quê hương.

Chùa Linh Ứng hiện có Ngôi Bảo Điện, Ngôi Tổ Đường, nhà Tăng Phòng, cổng Tam Quan, nhà Mẫu Đường.

Gần đây nhất có thể nói tới Đại Bảo Tháp 9 tầng cao 49m

Lễ khởi công vào 8h ngày 21 tháng 4 năm Mậu Tý tức ngày 25 tháng 5 năm 2008, khánh thành vào Ngày 26 tháng 3 năm 2017. Tòa Đại Bảo Tháp được hoàn thành do công đóng góp của các cấp chính quyền, các nhà hảo tâm, các Mạnh Thường Quân, nhân dân Phật tử công đức và hỗ trợ. Công trình này không những thu hút được sự quan tâm của các Phật tử, các Tăng lữ khắp nơi mà còn nhận được sự quan tâm của các cấp chính Quyền, đặc biệt là hội Phật giáo ban Tôn giáo huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, mang lại cho Thịnh Long một kiến trúc nổi tiếng khẳng định thêm Thịnh Long là nơi địa linh nhân kiệt và là nơi có truyền thống về lịch sử Phật giáo .

Bảo Tháp bao gồm 1 tầng đế và 9 tầng tháp diện tích 1000m2, Tháp có thang máy hỗ trợ lên tầng 7, mỗi tầng có trạm điêu khắc hình Phật, các bức vẽ câu đối mang ý nghĩa răn dạy Phật tử chúng sinh.

Từ tầng 9 của Tháp bạn có thể ngắm trọn vẹn khung cảnh của Thịnh Long hơn nữa bạn có thể phóng tầm mắt ra vùng biển xa xa, ngắm cảng cá cửa sông, dọc con sông Ninh Cơ cùng những hoạt động của người dân nơi đây và cảm nhận làn gió thoáng mát thổi trực tiếp từ biển cùng với người thân hay người thương của mình.

Lời khuyên cho bạn là khi lên nên đi thang máy, khi xuống thì đi bộ để cảm nhận được toàn bộ kiến trúc và các bức vẽ tại mỗi tầng. Điều đó sẽ mang lại những trải nghiệm kỳ thú và cảm giác tâm hồn được cởi mở hơn khi về đây.

Hiện tại ngoài các buổi lễ hàng tháng nhà Chùa cũng tổ chức các khóa tu 1 ngày , khóa tu An Lạc, khóa Bát Quan Trai thu hút được khá nhiều Phật tử khắp nơi. Nhằm mở rộng và đáp ứng nhu cầu của các Phật tử nhà Chùa đang cho xây dựng thêm Ngôi Tu Điện hướng tới mở các khóa tu mùa hè dài ngày. Nếu bạn ở gần hoặc có điều kiện về lâu hãy tham gia khóa tu tại chùa nhé.

Ngôi Tu Điện đang được xây dựng

Tham khảo và cập nhập các khóa học tại chùa: https://chualinhung.com.vn/

Một số hình ảnh và thông tin được lấy từ trang web https://chualinhung.com.vn/

Pv: Duy Thành


Thông tin cập nhập:

Fanpage https://www.facebook.com/baibienthinhlongnamdinh

Hải sản Thịnh Long https://haisanthinhlong.vn

Group món ngon Thịnh Long: https://www.facebook.com/groups/monngonthinhlong/

Group khách sạn tại Thịnh Long: https://www.facebook.com/groups/reviewkhachsanthinhlong

Youtube Biển Thịnh Long

Các Quán ăn tại Thịnh Long : Chi tiết

Bài viết cùng chuyên mục

Trả lời