Nhà Thờ Thiên Chúa Giáo tại Thịnh Long

Chia sẻ bài viết

NHÀ THỜ THIÊN CHÚA GIÁO

 

Những tiếng chuông ngân vang
4h30 sáng , một hồi chuông kêu lên báo hiệu 1 ngày mới sắp bắt đầu. Trong khi những đứa trẻ vẫn còn say sưa với giấc ngủ của mình thì ông bà bắt đầu đi lễ buổi sáng sớm còn bố mẹ dậy chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà, chuẩn bị cho phiên chợ buổi sáng hay công việc ngư nông hàng ngày. Tiếng chuông ấy đã từ lâu trở thành một âm thanh quen thuộc với đời sống, gắn liền với bà con nơi đây.
Thịnh long cũng được biết tới là vùng đất khá nổi tiếng về Đạo Thiên chúa. Nhiều nhà thờ lớn và đẹp đã mọc lên, sừng sững trải qua năm tháng sóng gió được khắp nơi biết đến.Chiều tối cuối tuần mọi người đến nhà thờ nghe cha giảng những đạo lý về cuộc sống đời thường. Cũng là cơ hội để mọi người suy nghĩ về chính mình những điều tốt xấu của cuộc đời.

Về đây chơi, hãy trải nghiệm những buổi lễ trang trọng này, hoặc đơn giản đến thăm và lưu lại những bức hình kỷ niệm với những công trình hùng vĩ nơi đây.

 

Giáo Xứ Phú Hóa

Nhà thờ được tu sửa khánh thành vào ngày 12 tháng 7 năm 2015. khuôn viên bên ngoài có tượng Đức Chúa Cha, Đức mẹ Maria

Khuôn viên bên ngoài nhà thờ

 

Giáo Xứ Trung Châu 

Từ xa xưa bà con công giáo từ khắp các vùng miền về đây lập nghiệp, khai hoang nghề chính là nông và ngư nghiệp. Vốn là mảnh đất trù phú được thiên nhiên ưu đãi đời sống ngày càng được nâng cao. Vì thế, các ngài đã họp bàn và đồng tâm đệ đơn xin được thành lập giáo họ 1912 mang tên là giáo họ Trung Châu, nhận thánh Fanxico Xavie làm bổn mạng, lễ kính vào 3/12 hàng năm.

Ngôi thánh đường giáo họ được xây dựng từ năm 1943, do sự ảnh hưởng của chiến tranh, thiên tai… nhà thánh đường đã được tu sửa và xây mới vào năm 1999 khánh thành năm 2007.

 

Giáo Xứ Thịnh Long

Thuộc giáo phận Bùi Chu, với vị trí gần trung tâm thị trấn đây cũng là một trong những nhà thờ lớn tập trung nhiều giáo dân về đây dự lễ. Trải qua thăng trầm của lịch sử, chứng kiến nhiều sự thay đổi của xã hội nhưng nơi đây vẫn mãi giữ được tập quán tạ ơn Thiên Chúa, tạ ơn bề trên, long vị tha và hảo tâm giúp đỡ nhau.

Ngày 13/6/2018 giáo xứ Thịnh Long đã tổ chức thánh lễ tạ ơn, cầu bình an cho việc hà giải nhà thờ cũ, hiện nay nhà thờ đang được tu sửa và xây mới, dự kiến khánh thành năm 2021.

Một số hình ảnh cũ của nhà thờ

 

Và một số Giáo Xứ khác

Giáo Xứ Phú Mỹ

Giáo Xứ Mỹ Giáo

Giáo Xứ Văn Đình

 

Ảnh và tư liệu tham khảo qua: https://www.giaoxugiaohovietnam.com


Thông tin cập nhập:

Fanpage https://www.facebook.com/baibienthinhlongnamdinh

Hải sản Thịnh Long https://haisanthinhlong.vn

Group món ngon Thịnh Long: https://www.facebook.com/groups/monngonthinhlong/

Group khách sạn tại Thịnh Long: https://www.facebook.com/groups/reviewkhachsanthinhlong

Youtube Biển Thịnh Long

Các Quán ăn tại Thịnh Long : Chi tiết

Bài viết cùng chuyên mục

Trả lời