Di Tích Lịch Sử Văn Hóa Đền Trần Thị Trấn Thịnh Long

Chia sẻ bài viết

ĐỀN TRẦN THỊNH LONG

Trong một cơn bão năm 1890, dân làng thấy xuất hiện một cành đa to trôi dạt tới đây nên đã lập miếu thờ Đất Thành Hoàng cầu mong phù hộ, an cư lạc nghiệp. Sau đó rước chân nhang ở Đền Trần Phú Lễ về thờ. Lấy tên là Đền Trần Thịnh Long thờ Đức Quốc Công Thiết Chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn (Đức Thánh Trần).

Năm 1926, đền được cụ Đốc Ái, cụ Chỉ Hương cùng nhân dân xây dựng lại. Trải qua chiến tranh và bão gió hiện ngôi Đền vẫn được bảo tồn cho đến bây giờ

Ngày 26/2/2003 Đền vinh dự được UBND tỉnh Nam Định đã ký quết định cấp bằng Di tích lịch sử văn hóa cấp Tỉnh. Các hoạt động lễ viếng được sự quan tâm của các cấp chính quyền, ban văn hóa, và báo trí truyền hình.

Đền lấy ngày 20/8 âm lịch hàng năm (ngày mất của ngài) làm lễ dâng hương chính, rước kiệu quanh khuôn viên đền kỵ Đức Thành Trần, cầu bình an. Ngày này các cấp đảng ủy, các cán bộ và du khách thập phương cũng về tham dự rất đông.

Ngoài ra vào các ngày như mồng 1,2,3 tết âm lịch, rằm tháng giêng, tiết lập hạ, tiết rằm tháng 7, tiết mùng 10 tháng chạp… Đền cũng tổ chức lễ dâng hương nhằm tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ, các vị Trần tổ có công xây dựng Đền, cầu bình an cho toàn thể nhân dân.

 

Khu vực trước và trong đền Trần

Phía trong Đền là nơi đặt chân hương của Ngài, cũng là nơi thờ các con Ngài, thờ Phạm Ngũ Lão.

Bên Phải và bên trái là vị trí thờ các anh hùng liệt sỹ, thờ liệt vị Trần tổ có công xây dựng đền và hạ bàn thờ ngũ Hổ thần quang.

Một số hình ảnh buổi lễ giỗ tổ tại Đền

Đền thường được dọn dẹp và khép cửa hàng ngày. Ngoài những ngày có lịch lễ dâng hương, quý du khách qua viếng thăm và thắp hương có thể liên lạc qua số điện thoại: 0394.545.056

 

Video lễ hội rước kiệu 2019:


Thông tin cập nhập:

Fanpage https://www.facebook.com/baibienthinhlongnamdinh

Hải sản Thịnh Long https://haisanthinhlong.vn

Group món ngon Thịnh Long: https://www.facebook.com/groups/monngonthinhlong/

Group khách sạn tại Thịnh Long: https://www.facebook.com/groups/reviewkhachsanthinhlong

Youtube Biển Thịnh Long

Các Quán ăn tại Thịnh Long : Chi tiết

Bài viết cùng chuyên mục

Trả lời