[Chia sẻ] Lần đầu về biển Thịnh Long

bienthinhlong 12/06/2016 Tin tức Thêm 1 nhận xét

Chia sẻ bài viết

Một chia sẻ của bạn “GiunKim88” – một thành viên của diễn đàn Webtretho chia sẻ trên trang cá nhân của mình về chuyến đi biển Thịnh Long lần đầu. Khác hoàn toàn mới những mường tượng ban đầu, bạn GiunKim88 đã có một chuyến đi thật vui vẻ và “ấm lòng người”.

bien-thinh-long


“Mình đi tàu Thống Nhất ghế mềm điều hòa từ Hà Nội đến Nam Định, giá vé là 55.000 VNĐ/chiều, rất nhanh, chỉ 90 phút là tới nơi. Sau đó mình mượn xe máy của người quen ở Nam Định, bắt đầu xuất phát đi biển Thịnh Long, theo quãng đường mình đo thì mỗi chiều khoảng khoảng 60km.

Theo nhận xét ban đầu của mình thì biển Thịnh Long hoang sơ, và rất bẩn (có lẽ do gần cửa sông, thường biển động nên vậy), và đợt này mình đi vào khoảng tháng 4 nên cũng vắng vẻ, mỗi 3 đứa lang thang ngoài biển.

Vì có nghe người dân ở đây bảo Hải Thịnh chặt chém lắm, 1 bữa ăn có thể 5 triệu/6 người. 1 con cua giá 1 triệu. Thế là mình chỉ phóng xe dọc bờ biển, thỉnh thoảng dừng lại chụp vài kiểu ảnh, chứ mình không rẽ vào bất kỳ quán nào dọc đó ăn cả. Sau đó mình đi khoảng 500m ra phía đường lớn để tìm xem có quán nào ăn được không.

Nộm sứa là có vẻ là món đặc sản điển hình nhất của vùng Thịnh Long này, cứ cách 1 đoạn mình lại thấy biển bán nộm sứa. Nhưng lúc hỏi thì mới biết họ không bán lẻ suất cho 3 người ăn, mà họ chỉ đổ buôn thôi, thế là bọn mình quyết định mua 1 kg nộm sứa – 80k/kg (thực chất 90% là sứa, chỉ 10% là rau củ thôi, nên mình cũng không biết thực sự nên gọi là gỏi hay nộm nữa), ở đây nộm sứa ăn theo kiểu cuốn với bánh đa nem, lá sung và 1 số loại rau thơm, rồi chấm với tương bần để ăn. Chị bán nộm hẹn bọn mình 15 phút để chạy về nhà lấy, rồi mang ra cho bọn mình.

Trên đường đi mình có hỏi 1 người dân ở đây coi quán nào ngon – bổ – rẻ nhất, thì được chỉ ra quán Hải Hà. Thế là bọn mình đi tìm và rông thẳng vào quán, quán khá dễ tìm, biển rất to. Nhưng ngó vào thì chỉ thấy có bảng báo giá bún riêu, bún giả cầy, bún mọc, bún cá. Ngó vào thấy bát đũa, nồi niêu xoong chảo sắp xếp rất sạch sẽ ngăn nắp. Để đề phòng đến mức thấp nhất rủi ro bị chém giá, mình vào và hỏi luôn chủ quán xem có phục vụ hải sản được luôn không. Quán có sẵn tôm, mực, sứa, và cá. Vì đã có nộm sứa mua ở ngoài sẵn rồi, nên mình chỉ gọi tôm và mực. Để tránh bị chặt chém, mình hỏi trước giá luôn, cô chủ quán cũng khá là xởi lởi, báo giá mình là 280k/0,5kg tôm nhúng dầu tỏi, và 180k/đĩa mực hấp xả ớt. Bọn mình xin thêm 2 cái đĩa nữa để đổ nộm sứa đã mua từ ngoài qua (cái này hơi rén, vì chỉ sợ bị ăn chửi hoặc bị tính tiền thuê đĩa J), cô chủ quán đon đả sai người đi lấy cho mình 2 cái đĩa, cô còn lau khô sạch bong cho mình, thấy mình đổ túi sứa ra đĩa một cách vung về, thế là 1 bạn nhân viên vào giúp mình đổ ra đĩa, rất là đáng yêu ^^. Sau đó mình có gọi thêm 1 đĩa rau mồng tơi xào tỏi, tỏi phi rất thơm, và mồng tơi mềm, ngọt, rất dễ ăn. Mực mềm, dầy mình. Tôm to, thịt chắc, ngọt thịt. Trong lúc ăn thì nhà hàng rất chú ý quan tâm đến bọn mình, làm nhiều lúc ngại ngại, chắc ở Hà Nội quen ăn phở chửi cháo mắng rồi nên ra đây thấy phục vụ vậy nên ngượng không quen. Lúc tính tiền ăn cô chủ quán chỉ tính tiền mực và tôm, và 2 chai bia Hà Nội 10k/chai, rau là cô mời bọn mình miễn phí, lần đầu tiên đi ra biển ăn mà được miễn phí, nên cảm giác rất khó tả). Rất tiếc là mải ăn quá nên không nghĩ đến việc chụp hình đồ ăn.

Ăn xong ngoài cửa quán có 1 cái bàn đá, dưới gốc cây rất to, ngồi rất thoáng mát. Cô chủ quán có pha 1 ấm trà cho bọn mình. Cô chủ quán có ngồi 1 lúc với bọn mình, cô nói chuyện rất có duyên và chân chất thật thà, cô chỉ cho bọn mình cách để lựa chọn những cửa hàng Hải sản ven biển ăn không bị chặt chém… Vừa ngồi bọn mình vừa nghĩ đến ấm trà 300k ở Chùa Hương, nhưng lúc đứng dậy mới hay cô mời bọn mình miễn phí ấm trà, mát lòng mát dạ giữa cái nắng chang chang”.

Nhà hàng tại khu đường mới Chợ Chiều

Thực đơn cho khách ăn sáng và ăn đêm

Bát đĩa được xếp gọn gàng, sạch sẽ

Bàn đá riêng để khách uống trà

GiunKim88 – Webtretho


Thông tin cập nhập:

Fanpage https://www.facebook.com/baibienthinhlongnamdinh

Hải sản Thịnh Long https://haisanthinhlong.vn

Group món ngon Thịnh Long: https://www.facebook.com/groups/monngonthinhlong/

Group khách sạn tại Thịnh Long: https://www.facebook.com/groups/reviewkhachsanthinhlong

Youtube Biển Thịnh Long

Các Quán ăn tại Thịnh Long : Chi tiết

Bài viết cùng chuyên mục

Trả lời