Giới thiệu Ecohost Hải Hậu– du lịch sinh thái

bienthinhlong 18/07/2019 Tin tức Thêm 1 nhận xét

Chia sẻ bài viết

Ecohost – DU LỊCH SINH THÁI

Một loại hình du lịch tiềm năng nhưng ít được biết đến.

Trước hết để hiểu rõ được về Ecohost chúng ta tìm hiểu qua về:

“Homestay” hay còn gọi là dịch vụ “ăn bản – ngủ bản”

Là loại hình du lịch thay vì nghỉ ngơi tại khách sạn và nhà nghỉ, du khách sẽ ở tại nhà dân và trở thành một thành viên trong gia đình họ. Du khách sẽ được khám phá và thực hiện phong tục tập quán sinh hoạt, đời sống văn hóa của từng vùng miền quê.

Ở đây du khách được trải nghiệm chân thực về đời sống hàng ngày, có cái nhìn gần gủi và thực tế hơn với người dân bản địa. Đây là cơ hội được tìm hiểu về ẩm thực, văn hóa và được họ kể cho nghe về nhiều câu chuyện đời thường, những phong tục tập quán dân gian mang bản sắc riêng,…

Homestay hiện có ở Việt Nam: Đà Lạt, Quảng Ninh, Mai Châu, Tam Đảo, Phú Quốc, Hà Nội, Yên Bái, Mộc Châu, Huế, Đà Nẵng, Hội An, Bến Tre, Long An,…

Tuy vậy Homestay vẫn có những hạn chế nhất định

Tồn tại cơ sở vật chất không đạt tiêu chuẩn

Du khách sẽ có ít quyền tự do do những quy tắc của chủ nhà

Tiện ích và dịch vụ đi kèm bị hạn chế

Người dân chưa có kinh nghiệm và ít tiếp xúc du khách

 

Giới thiệu về Ecohost (du lịch sinh thái)

Nhận thức được tiềm năng phát triển của Homestay, cũng như một số hạn chế và không đáp ứng đủ nhu cầu dịch vụ của du khách

Bà Bùi Thị Nhàn một người con Nam Định, đã sáng lập ra Ecohost vào năm 2017 nhằm giải quyết những thiếu sót của dịch vụ homestay và mục tiêu phát triển một cộng đồng homestay vững mạnh.

Ecohost hay còn gọi là du lịch sinh thái chuyên về các hoạt động du lịch trải nghiệm có chất lượng tại làng quê Việt Nam. Ở Ecohost người dân được hỗ trợ vay vốn để đầu tư cơ sở hạ tầng đạt chuẩn, song hành với nó là tư vấn và đào tạo giúp người dân giúp tăng tương tác với du khách tăng khả năng dịch vụ đặc biệt với du khách nước ngoài.

Ecohost cũng vừa dành ngôi vị Á quân trong cuộc thi Startup đổi mới sáng tạo năm 2018 do Tổ chức khởi nghiệp du lịch đổi mới – sáng tạo vùng Me Kong (MIST) tổ chức.

Ecohost xây dựng những nền tảng để giới thiệu homestay của người dân theo đúng chuẩn cách mạng công nghệ 4.0, thông qua các website, mobile app…; chạy các chương trình marketing online cho các homestay.

 

Ở Việt Nam mẫu hình Ecohost được thử nghiệm đầu tiên tại Nam Định. Tiếp theo là một số tỉnh thành như Bắc Ninh, Phú Thọ hay Hòa Bình. Dựa trên các sản phẩm du lịch sinh thái, làng nghề gắn với cộng đồng địa phương.

Một số địa điểm của tour du lịch tại Nam Định: (chi tiết: https://www.ecohost.vn/)

   Làng Kèn Đồng Phạm Pháo, Cầu Ngói Chợ Lương Hải Anh,  Nhà Thờ Đổ Hải Lý, Thợ đan lưới Hải Triều (Hải Hậu).

   Cánh đồng muối Bạch Long, bảo tàng Đồng Quê, Vườn quốc gia Xuân Thủy (Giao Thủy)

   Làng rối nước Nam Chấn, Làng cây cảnh Vị Khê (Nam Trực). Giáo Xứ Bùi Chu, Làng Tú Tài Hành Thiện (Xuân Trường). Chùa Cổ Lễ, làng Ươm tơ Cổ Chất,(Trực Ninh)

Các hoạt động du lịch trong Tour

Ngắm cảnh

Nấu ăn

Làm vườn làm ruộng

Bắt cá

Đi tàu sông

Đạp xe…

Ecohost hiện nay đang trên đà phát triển và mở rộng. Việc tìm kiếm khu vực địa điểm chưa được đưa vào nhiều, đây cũng là thách thức cũng như tiềm năng cần được khai thác trong thời gian tới. Việc giới thiệu quảng bá rộng rãi mô hình này đến với cộng đồng du lịch cũng như đưa những giá trị văn hóa của địa phương đến với du khách là một hành động ý nghĩa đối với người con quê hương không chỉ trong nước và cả quốc tế. Hy vọng du lịch Nam Định ngày càng phát triển và tạo nên những giá trị không chỉ về vật chất mà còn mang những giá trị tinh thần lớn lao.


Thông tin cập nhập:

Fanpage https://www.facebook.com/baibienthinhlongnamdinh

Hải sản Thịnh Long https://haisanthinhlong.vn

Group món ngon Thịnh Long: https://www.facebook.com/groups/monngonthinhlong/

Group khách sạn tại Thịnh Long: https://www.facebook.com/groups/reviewkhachsanthinhlong

Youtube Biển Thịnh Long

Các Quán ăn tại Thịnh Long : Chi tiết

Bài viết cùng chuyên mục

Trả lời