Ngày mới trên miền biển Thịnh Long

bienthinhlong 09/06/2016 Tin tức Thêm 1 nhận xét

Chia sẻ bài viết

Bãi biển trải dài hơn 3km sạch sẽ với bờ cát mịn, thoải. Một rừng phi lao xanh cao vút thẳng tắp chạy ven bờ cát, gió mang hương biển lùa vào rặng phi lao hòa cùng tiếng rì rào của biển, tạo nên một âm thanh đặc trưng chỉ Thịnh Long mới có.

ngay moi bien thinh long

Du khách đến với biển Thịnh Long, ngoài vẻ đẹp nguyên sơ, môi trường chưa bị ô nhiễm, những hàng phi lao xa ngút tầm mắt… Các loại đặc sản biển ở đây nhiều, hải sản tươi sống đa dạng, ngon và rẻ. Một đặc sản không thể không nhắc đến chính là món cá lâm rang muối có vị mằn mặn, béo béo, cay cay lại giòn ngọt khó quên. Một ngày mới, khi bình minh ló rạng, ngắm nhìn ngư dân kéo lưới trong ánh sáng rực đỏ của mặt trời – hình ảnh cuốn hút hơn bất cứ một sản phẩm du lịch hay thắng cảnh nào.

bien thinh long

Nếu chưa thỏa trí tò mò, du khách cũng có thể thuê một chiếc thuyền nhỏ, lênh đênh sóng nước ra khơi, tận mắt xem ngư dân đánh bắt cá trên biển. Thêm một điều đặc biệt làm tăng sự thu hút cho những ai đến với Thịnh Long trong mùa du lịch biển. Dọc theo Quốc lộ 21 từ Nam Định xuống Thịnh Long, du khách sẽ có dịp tham quan, chứng kiến một vùng quê có nhiều nhà thờ với kiến trúc độc đáo. Có thể kể đến những nhà thờ Phú Nhai, nhà thờ Phương Chính và hơn cả là nhà thờ cổ Bùi Chu, nhà thờ đầu tiên được xây dựng ở giáo phận này và cũng là một trong những nhà thờ cổ nhất Việt Nam.

Thịnh Long còn là địa danh có nhiều cánh đồng muối đẹp trải dài lấp lánh dưới ánh mặt trời. Với những người yêu du lịch và nhiếp ảnh, một giờ đồng hồ dưới cái nắng gắt của mùa hè để trải nghiệm độ mặn trong giọt mồ hôi của diêm dân trên đồng muối, ghi lại những tấm hình “đắt giá” về một nghề khác, đặc biệt riêng của cư dân vùng biển cũng là một lý do khiến du khách không thể không đến nơi này.

Kinh-nghiem-du-lich-bien-Thinh-Long-Hai-Hau_4

Bên cạnh đó, không thể nói đễn hình ảnh đặc trưng của bất kì vùng biền nào. Đó là hình ảnh nhấp nhô, mập mờ trong sớm của những con thuyền ra khơi, ẩn lấp trong sương muối bình minh. Được ngắm hình ảnh này tận mắt, sẽ khiến cho tất cả chúng ta sẽ thấy được một điều gì đó rất thiêng liêng, “tâm hồn ta như được gột rửa” trước hình ảnh thơ mộng này…


Thông tin cập nhập:

Fanpage https://www.facebook.com/baibienthinhlongnamdinh

Hải sản Thịnh Long https://haisanthinhlong.vn

Group món ngon Thịnh Long: https://www.facebook.com/groups/monngonthinhlong/

Group khách sạn tại Thịnh Long: https://www.facebook.com/groups/reviewkhachsanthinhlong

Youtube Biển Thịnh Long

Các Quán ăn tại Thịnh Long : Chi tiết

Bài viết cùng chuyên mục

Trả lời