Thịnh Long – cùng vẻ đẹp hoang sơ miền biển

bienthinhlong 09/12/2015 Biển Thịnh Long Thêm 1 nhận xét

Chia sẻ bài viết

Từ thành phố Nam Định theo đường 21 đến thị trấn Thịnh Long thuộc huyện Hải Hậu, là đến bãi tắm Thịnh Long. Bãi biển Thịnh Long trải dài hơn 3km, mở ra trước mắt du khách một không gian khoáng đạt và thơ mộng đến say lòng.

Thịnh Long là một bãi tắm mới đưa vào khai thác du lịch vài năm nay. Bãi tắm Thịnh Long có cát mịn, thoải dài hàng cây số. Nước biển có độ mặn cao, sóng lớn hấp dẫn nhiều du khách trong mùa hè oi bức.

Du khách đến với biển Thịnh Long là đến với vẻ đẹp nguyên sơ, môi trường chưa bị ô nhiễm. Những hàng phi lao trên bờ biển xa ngút tầm mắt tô điểm cho biển Thịnh Long một vẻ đẹp thuần khiết, khoáng đạt.

bien thinh long

Ngư dân cập bến sau chuyến ra khơi

Ở hai đầu bãi tắm là hai khu đánh bắt cá của người dân. Đôi khi, đứng ngắm nhìn ngư dân lao động còn cuốn hút hơn cả bất cứ dịch vụ du lịch nào. Do điều kiện biển khá hiền hòa nên nếu chưa thỏa trí tò mò, du khách cũng có thể thuê một chiếc thuyền nhỏ, lênh đênh sóng nước ra khơi, tận mắt xem ngư dân đánh bắt cá trên biển.

Biển Thịnh Long đặc biệt lôi cuốn nhờ hải sản tươi sống đa dạng và rất rẻ. Không ai đến đây mà có thể kìm lòng trước những món ăn được chế biến từ nguyên liệu tươi nguyên như: ghẹ hấp, mực nướng, tôm… Một đặc sản không thể không nhắc đến chính là món cá lâm rang muối có vị mằn mặn, béo béo, cay cay lại giòn ngọt khó quên.

Hai-Hau-(3)

Những chiếc mủng, ghè của ngư dân

Các loại đặc sản biển ở đây nhiều, ngon và rẻ. Bãi tắm Thịnh Long hiện nay đang đông dần. Trong tương lai lượng khách đến với Thịnh Long sẽ không thua kém các bãi tắm khác. Ngoài hải sản, thì hẳn du khách sẽ không quên thưởng thức món cơm gạo tám- đặc sản của mảnh đất Hải Hậu. Gạo tám xoan Hải Hậu nổi tiếng dẻo, thơm. Bưng bát cơm thơm lừng, trắng nõn, lại thấy yêu thêm vùng biển quê này.


Thông tin cập nhập:

Fanpage https://www.facebook.com/baibienthinhlongnamdinh

Hải sản Thịnh Long https://haisanthinhlong.vn

Group món ngon Thịnh Long: https://www.facebook.com/groups/monngonthinhlong/

Group khách sạn tại Thịnh Long: https://www.facebook.com/groups/reviewkhachsanthinhlong

Youtube Biển Thịnh Long

Các Quán ăn tại Thịnh Long : Chi tiết

Bài viết cùng chuyên mục

Trả lời