Thăm quan trung tâm Thị Trấn, Chợ sáng, Chợ chiều

Chia sẻ bài viết

Trung tâm thị trấn Thịnh Long

 

Cùng lướt qua 1 vòng thị trấn và thăm quan khu vực trung tâm Thị Trấn nhé.

Đến với Thịnh Long bây giờ là một cái nhìn hoàn toàn mới, cơ sở vật chất khang trang, đường sá được đầu tư xây dựng. Từ Hà Nội hay từ các tỉnh khác về không còn những con đường gồ ghề, những vòng cua khúc khủy nữa, thay vào đó là những con đường nhựa mới hình thành được phân làn thẳng tắp đầy êm ái khi ngồi xe về nơi đây. Gần đây nhất là con đường nối liền từ trung tâm thị trấn lên cầu phao Huyện Trực Ninh mới được đưa vào sử dụng rút ngắn thời gian di chuyển từ Thành phố xuống. Còn dự án xây cầu Thịnh Long nối liền hai huyện Nghĩa Hưng và Thịnh Long đang trong giai đoạn IV cũng sẽ sớm đưa vào sử dụng. Đó là minh chứng cho sự ngày càng phát triển cũng là sự chuẩn bị của Thịnh Long để đón nhận Đô thị loại IV hướng tới là Thị xã Thịnh Long trong thời gian không xa.

 

Tọa điểm ngay tại trung tâm Thị trấn là trụ sở UBND Trị Trấn Thịnh Long. Trụ sở cũng mới được xây mới và đưa vào sử dụng năm 2017 đáp ứng các tiêu chuẩn về cơ sở vật chất, các phòng ban và khu vực làm việc được phân chia rành mạch, có hình ảnh và hướng dẫn chi tiết tạo thuận lợi rất nhiều cho người dân khi cần được hỗ trợ.

 

Bên cạnh là nhà văn hóa với hội trường khá rộng, được trang bị đầy đủ các thiết bị loa đài, máy chiếu, ánh sáng… Nhà văn hóa chủ yếu phục vụ các buổi họp, meeting, biểu diễn ca múa nhạc kịch, tổ chức trung thu… Ngoài ra cũng là nơi nhiều đoàn diễn, show ca nhạc thường xuyên về phục vụ bà con nơi đây.

Đối diện Ủy ban là nghĩa trang liệt sĩ. Nhằm tôn vinh những Người con đã cống hiến và hy sinh trong công cuộc bảo vệ tổ quốc trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Ngoài ra đến đây bạn có thể checkin tại Tượng đài Chiến thắng là biểu tượng của Thịnh Long.

Thăm quan Khu chợ sáng – chợ chiều

Có lẽ tấp nập nhất chính là 2 khu chợ họp vào buổi sáng và buổi chiều.

Chợ sáng nằm ngang với Ủy ban nhân dân gần tượng chiến thắng. Chợ họp từ sáng đến quá trưa, không chỉ người dân thị trấn mà du khách về đây tương đối đông để lựa chọn cho mình những sản phẩm hải sản tươi sống vừa đánh bắt được từ những chuyến lưới sớm đến những đặc sản vùng quê Thịnh Long các loại như gạo, rượu, hoa quả … hay chỉ đơn giản đến để xem và trải nghiệm phiên chợ với những rạp hàng phong phú biết đâu đó lại tìm được món đồ hay những món quà quê ý nghĩa mang tặng người thân, người yêu hay đồng nghiệp. Hiện tại do nhu cầu của người dân tăng cao nên vào buổi chiều vẫn có những hoạt động họp chợ nhưng lượng người thưa và ít đồ lựa chọn hơn cho khách hàng.

Đặc biệt về chiều tối chợ sáng có thêm một số món ăn thêm như vịt nướng, nem cuốn, nem tai, các đồ sào nấu ăn ngay, nộm sứa, đồ ăn vặt ..vv

Chợ chiều lại nằm cách xa so với chợ sáng. Tuy nhiên gần với bãi 1 Chợ nằm tại khu 19 Thị Trấn gần nhà nghỉ Công Đoàn từ nhà nghỉ có thể đi bộ, chợ họp tập trung từ 4h chiều đến tối.  Chợ tập trung phục vụ phiên chiều cũng cung cấp đầy đủ các loại thực phẩm các loại hải sản nhưng do đây là phiên chiều nên mật độ họp cũng ít hơn. Đa phần phục vụ người dân gần đây và lượng nhỏ khách du lịch.

 

Ngoài ra về với Thịnh Long còn trải dài những cánh đồng lúa thẳng cảnh cò bay, những rặng phi lao cao ngút đang hồi xanh cho vùng đất khô cằn này, những vườn nuôi thủy sản … và còn có những vườn cây cảnh không thua kém gì những vườn cây vùng Vị Khê làng cây nổi tiếng xa gần…

Đi và thăm quan thưởng thức những cảnh đẹp Thịnh Long quả thực là một trải nghiệm thú vị. Hãy tận hưởng kỳ nghỉ của mình với Đất, Nước và con người Thịnh Long nhé.

Baibienthinhlong sẽ tiếp tục gửi đến Quý du khách những bài viết chi tiết hơn về các địa điểm thăm quan nổi tiếng tại Thịnh Long

Chúc Quý du khách và gia đình có kỳ nghỉ lễ trọn niềm vui.


Thông tin cập nhập:

Fanpage https://www.facebook.com/baibienthinhlongnamdinh

Hải sản Thịnh Long https://haisanthinhlong.vn

Group món ngon Thịnh Long: https://www.facebook.com/groups/monngonthinhlong/

Group khách sạn tại Thịnh Long: https://www.facebook.com/groups/reviewkhachsanthinhlong

Youtube Biển Thịnh Long

Các Quán ăn tại Thịnh Long : Chi tiết

Bài viết cùng chuyên mục

Trả lời